Cách làm mới điện thoại bị nóng nhanh nhất - Thaymatkinhdanang.net

Cách làm mới điện thoại bị nóng nhanh nhất

Điện thoại di động bị nóng máy là hiện tượng vô cùng bình thường khi quý khách sử dụng di động trong thời gian dài. Thế nhưng, hiện tượng này xuất hiện thường xuyên thì chắc chắn đó là một vấn đề mà quý khách cần nên lưu ý. Nếu không giải quyết tính trạng này kịp thời thì chắc chắn lỗi này sẽ gây hậu quả nghiệm trọng khác như gây lỗi một số bộ phận chính như pin hay phần cứng điện thoại và có thể làm hư luôn cả chiếc điện thoại của bạn.

Chính vì vậy, hiện tượng bị nóng máy là hiện tượng mà bạn không nên bỏ qua. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng nóng máy ở điện thoại. Hãy cùng Techcare tìm hiểu nguyên nhân và cách làm mới điện thoại bị nóng nhanh nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Các nguyên nhân gây nên lỗi điện thoại bị nóng

Hiện nay, có rất nhiều tác nhân gây nên lỗi điện thoại bị nóng. Do đó, nếu quý khách muốn tìm hiểu xem nguyên nhân gây nên tình trạng này là gì thì hãy tham khảo nội dung bên dưới nhé.

– Do sử dụng điện thoại trong một thời gian dài: Sử dụng điện thoại liên tục trong một thời gian dài và còn vừa sạc vừa dùng chính là nguyên nhân gây nên lỗi điện thoại nóng và nhanh hết pin thường xuyên.

– Do để chế độ màn hình quá cao dẫn đến đèn màn hình sẽ hoạt động hết công suất và gây nên hiện tượng nóng máy

– Sử dụng ở nơi nhiệt độ cao: Nếu bạn để máy điện thoại ở những nơi nhiệt độ cao thì hiện tượng nóng maý sẽ diễn ra rất nhanh. Trường hợp này voo cùng nguy hiểm, nếu nhiệt độ cao quá sẽ dễ dẫn đến việc cháy maý hoặc phát nổ đấy.
– Ứng dụng bị lỗi và ứng dụng không tương thích với phần mềm của máy.

– Bật 3G/4G hoặc wifi liên tục: Đây là những nguyên nhân hiếm gặp nhất bởi vì hầu như các điện thoại smartphone hiện nay đều có chế độ kết nối wifi thường xuyên để đảm bảo nhu cầu truy câp internet của quý khách hàng. Nên các nhà sản xuất đã cài đặt chế độ để máy có thể tránh gặp trường hợp nóng máy do nguyên nhân này.

Các cách làm mới điện thoại nóng mà quý khách cần nên biết

Khi gặp trường hợp điện thoại bị nóng thì chắc chắn quý khách hàng nào cũng lo lắng liệu dien thoai bi nong co anh huong gi khong? Làm sao để làm mới được lỗi này? Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra nóng máy sẽ có cách làm mới cụ thể. Hãy tham khảo các cách làm mới điện thoại bị nóng sau đây để áp dụng với điện thoại của mình nhé.

1. Tránh thói quen xấu vừa sạc vừa dùng hay dùng liên tục điện thoại trong thời gian dài

Vừa sạc vừa dùng sẽ dẫn đến trường hợp pin sẽ bị chai bị hư nhanh chóng. Do đó, muốn làm mới tình trạng này thì quý khách nên thay đổi thói quen sử dụng điện thoại của mình. Đây chính là cách làm mới nguyên nhân gây nên nóng điện thoại nhanh nhất và cũng là cách làm mới điện thoại nhanh hết pin nhanh chóng tốt nhất.

2. Khởi động lại thiết bị

Khi máy bị nóng thì sẽ gây ra trường hợp mở khó khăn các phần mềm trên điện thoại. Bất kỳ thao tác nào sử dụng khi nóng máy cũng đều bị đơ. Do đó, khởi động lại máy như một việc thiết lập lại hệ thống máy giúp máy bớt nóng và thực hiện thao tác cũng nhanh hơn.

3. Tránh để máy ở những nơi có nhiệt độ xe

Đối với các thiết bị điện tử như di động, ipad thì việc để ở nơi có nhiệt độ cao là điều không nên chút nào. Bởi vì, vốn dĩ sử dụng máy đã tạo ra một lượng nhiệt đang kể xuất hiện trong máy, nếu còn để ở nơi có nhiệt độ cao nưã thì sẽ dễ dây ra hện tượng cháy nổ nguyên hiểm.

4. Tránh chơi game trong thời gian quá lâu và tắt các kết nối không cần thiết.
Nếu quý khách muốn chơi game thì tốt nhất nên chơi bằng máy tính thay vì bằng điện thoại. Bởi vì, công suất hoạt động của máy tính mạnh hơn nhiều. Nếu chơi game bằng điện thoại thì điện thoại của bạn sẽ hết pin rất nhanh và muốn chơi tiếp thì phải vừa sạc vừa chơi và sẽ gặp lại tình trạng 1. Ngoài chơi game, thì bạn cũng nên tắt bớt các ứng dụng trên máy để nhẹ máy tránh tính trạng nóng máy.

5. Không nên dùng ốp lưng, bao da

Mặc dù 2 thứ này khiến cho di động của bạn trở nên sang chảnh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nó cũng khiến cho máy bạn nóng lên nhanh hơn nữa. Bởi vì ốp lưng, bao da sẽ khiến quá trình thoát nhiệt của di động trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Trên đây là các cách làm mới khi điện thoại bị nóng nhanh chóng. Hi vọng quý khách sẽ áp dụng thành công nhé.

 

Gửi bình luận

Zalo