Cách xem địa chỉ MAC của điện thoại đơn giản - Thaymatkinhdanang.net

Cách xem địa chỉ MAC của điện thoại đơn giản

Việc sử dụng điện thoại di động ngày càng nhiều nhưng không phải ai cũng có thể hiểu hết được những tính năng ở điện thoại của mình. Điển hình là địa chỉ Mac của điện thoại, chắc chắn có người sẽ hỏi ủa địa chỉ Mac là gì vậy? Nó có ý nghĩa gì thế? Tại sao cần phải biết địa chỉ ấy? ,…vô vàng những câu hỏi được đặt ra xoay quanh địa chỉ Mac. Nếu bạn vẫn chưa biết gì về nó thì hãy cứ yên tâm, đừng lo lắng, TECHCARE sẽ giải thích hết tất cả những thông tin xoay quanh địa chỉ này, cũng như những thắc mắc của bạn. Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được Cách xem địa chỉ MAC của điện thoại nhé!

Thế nào là địa chỉ MAC?

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa địa chỉ MAC và địa chỉ IP, địa chỉ MAC không giống với địa chỉ IP bởi nó được gán cho mỗi phần cứng mạng (như card Ethernet hay card Wi-Fi) từ nhà sản xuất của máy. Địa chỉ MAC được viết tắt từ Media Access Control có nghĩa là chỉ dùng duy nhất cho một thiết bị mạng, chính vì thế mà nó có tính bảo mật rất cao cho từng máy. Nó hiểu đơn giản hơn đó là một địa chỉ phần cứng được các nhà sản xuất gắn cho lúc sản xuất nên nso là cơ sở dữ liệu riêng của mỗi máy điện thoại di động. Địa chỉ MAC được kết cấu từ một bộ sáu cặp hai ký tự được cách nhau bởi dấu hai chấm.( Ví dụ như 00:1B:44:11:3A:B7 được gọi là một địa chỉ MAC).

Cách xem địa chỉ MAC của điện thoại Samsung

Một ví dụ rất đơn giản và dễ hiểu về địa chỉ MAC đó là chúng ta khi đang di chuyển từ thành phố này đến thành phố kia nếu mà việc dò tìm của wifi được bật thì nghĩa là địa chỉ MAC của chúng ta cũng được bật. Việc này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đang cho người khác biết tên mình. Nếu như những người có ý đồ đen tối thì họ sẽ dò tìm, theo dõi kết hợp với những thông tin họ khai thác được thì sẽ rất dễ nguy hiểm hay bị lộ thông tin.

Ý nghĩa của địa chỉ MAC

• Địa chỉ MAC là một cơ sở những thông tin vô cùng quan trọng, duy nhất để có thể nhận dạng người dùng, nó còn có thể phân biệt được giữa người dùng này và người dùng khác.
• Địa chỉ MAC là một nơi được dùng để phân phối những dữ liệu để đến đúng những thiết bị mạng được yêu cầu.
• Một số những điện thoại mạng dùng địa chỉ MAC là truy cập là một trong những cách để bảo mật độ an toàn cho điện thoại của mình.

Cách xem địa chỉ MAC ở điện thoại di động Samsung

Có rất nhiều người sử dụng điện thoại đã nhiều năm rồi nhưng sẽ không có mấy người biết hay để ý những tem dán ở điện thoại Samsung có ghi địa chỉ MAC. Và làm sao xem được địa chỉ Mac trên điện thoại Samsung? Thì hãy để ý những cách tiếp theo đây để hiểu hơn nhé!
Chúng ta hãy thực hiện những thao tác ở dưới đây để có thể kiểm tra và xem địa chỉ MAC ở điện thoại Samsung.
Bước 1: Ở giao diện chính của màn hình máy tính, chúng ta hãy truy cập vào phần Cài đặt
Bước 2: Ở trong phần danh mục Cài đặt chúng ta hãy chọn Giới thiệu về điện thoại
Bước 3: Tiếp theo chúng ta chọn phần Trạng thái để kiểm tra những thông tin của máy. Sau đó hãy truy cập vào phần địa chỉ MAC của Wifi, thì chúng ta sẽ thấy phần địa chỉ MAC ở trên điện thoại của mình.

*Ngoài ra, còn có cách khác để xem địa chỉ Mac của điện thoại đơn giản hơn là chúng ta kiểm tra địa chỉ ở phần cài đặt của điện thoại bằng cách: vào Settings (Cài đặt), sau đó chúng ta kích vào phần Wireless& Networks và bấm chọn Wifi. Bước tiếp theo ta hãy chọn Advanced để có thể mở màn hình Advanced Wifi. Ngay lập tức bạn sẽ rất dễ dàng thấy được địa chỉ MAC hiện ở phía bên dưới cùng.

Một số những lưu ý để khi đăng nhập địa chỉ MAC trực tuyến và an toàn:

Để tránh trường hợp để lộ những thông tin bảo mật ở điện thoại của mình bạn cần một số chú ý sau:

• Nên chú ý khi có quá nhiều những email liên tục gửi đến điện thoại cho mình, vì có rất nhiều những trường hợp tấn công bởi những email rác được gửi đến.
• Không đăng nhập và những trang web mà không có bảo mật, trang web bắt buộc phải được hiển thị là “https” chứ không phải như là “http” như bình thường. Hay khi đăng nhập bằng Google Chrome , Firefox đều sẽ có nhãn được đánh dấu màu xanh ở ngay đầu dòng địa chỉ nếu đó là trang mạng an toàn.
• Nên tránh xa những mạng công cộng, chúng ta chỉ nên những mạng ở nhà hay mạng ở công ty, những nơi có ít những người sử dụng, có tính đảm bảo cao.

Như vậy là TECHCARE vừa hoàn thành bài viết chia sẻ tìm hiểu địa chỉ Mac cũng như hướng dẫn những cách xem địa chỉ Mac ở điện thoại di động Samsung. Nó cũng đồng thời giúp chúng ta làm mới đổi địa chỉ khi thấy không an toàn và cần tráng bị những kẻ xấu có ý đồ không tốt với điện thoại mình. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn khắc phục được những vấn đề bạn gặp phải.

Gửi bình luận

Zalo